Dawn Raid

  Dawn Raid là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Dawn Raid – Definition Dawn Raid – Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Đột Kích
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa – Khái niệm

  Dawn Raid là gì?

  Trong một cuộc đột kích rạng sáng, một nhà đầu tư mua được một số lượng đáng kể cổ phần của một công ty vào buổi sáng, ngay khi thị trường chứng khoán đang mở cửa hoạt động. Bởi vì công ty đấu thầu xây dựng một cổ phần đáng kể trong mục tiêu của mình theo giá thị trường chứng khoán hiện hành, bất kỳ chi phí tiếp quản nào có thể sẽ thấp hơn đáng kể so với mức giá mà công ty mua lại đưa ra thông báo về ý định trước khi có được một vị trí trong mục tiêu.

   

  • Dawn Raid là Đột Kích.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa – Giải thích

  Dawn Raid nghĩa là Đột Kích.

  Giống như cuộc đột kích rạng sáng trong chiến tranh, cuộc đột kích rạng sáng của công ty được thực hiện vào sáng sớm, vì vậy vào thời điểm mục tiêu nhận ra nó đang bị tấn công thì đã quá muộn, nhà đầu tư đã có được một vị thế lợi ích kiểm soát có ý nghĩa. Tuy nhiên, chỉ một thiểu số lợi ích trong cổ phiếu của một công ty mới có thể được mua theo cách này, vì vị thế lớn hơn 5% yêu cầu phải có tài liệu chính thức. Vì vậy, sau một cuộc đột kích rạng sáng thành công, công ty đột kích có khả năng thực hiện một nỗ lực tiếp quản để mua lại phần còn lại của công ty mục tiêu.

  Về lý thuyết, một cuộc đột kích rạng sáng sẽ cho phép một thực thể mục tiêu được mua với giá chiết khấu trước khi có tin tức về sự quan tâm của người thâu tóm đối với mục tiêu tiếp quản. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều thị trường đã phát triển được hưởng mức độ hiệu quả của thị trường khiến việc thực hiện một cuộc đột kích rạng sáng mà không có người ngoài biết về nó là điều khó khăn. Giao dịch tần suất cao và các chiến lược đầu tư theo thuật toán khác càng làm phức tạp thêm tình trạng ẩn danh. Do đó, các kết quả thực nghiệm được trộn lẫn.

   

   

   

  Definition: During a dawn raid, an investor acquires a substantial number of shares in a company first thing in the morning, just as the stock market is opening for business. Because the bidding company builds a substantial stake in its target at the prevailing stock market price, any takeover costs are likely to be significantly lower than they would have been had the acquiring company made an announcement of intention prior to acquiring a position in a target.

  Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

  Ví dụ: Nhiều công cụ có thể có sẵn trên thị trường OTC hay thị trường ngoại hối. Hợp đồng tương lai và quyền chọn có thể được mua “trước thị trường”.

   

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Dawn Raid

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Dawn Raid là gì? (hay Đột Kích nghĩa là gì?) Định nghĩa Dawn Raid là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Dawn Raid / Đột Kích. Truy cập sotaykinhdoanh.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây