Home » Tài chính » Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu ?

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu ?

Thị trường lao động Nhật được biết đến với những cơ hội làm việc hấp dẫn cho người lao động cũng như đem lại mức thu nhập tốt. Vậy mức lương thực lĩnh khi đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu ?

Mức lương trung bình của các lao động vẫn dao động trong khoảng 20 đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Đây là mức lương tối thiểu cho người lao động, nhiều người có thể tăng mức lương từ các khoản tiền trợ cấp và tăng ca.

Hãy cùng tìm hiểu muc luong xuat khau lao dong nhat là bao nhiêu nhé, biết đâu bạn sẽ cảm thấy bất ngờ cũng như biết thêm được nhiều điều khác về mức lương này.

Lương cơ bản của người lao động Nhật

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu ?

Mức lương của người lao động khi làm việc tạ các xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng 100.000 Yên cho mỗi tháng làm việc. Mức lương này không ngừng thay đổi và tăng lên sau mỗi năm. Tỷ giá Yên tăng lên đồng nghĩa với việc mức lương của người lao động cũng tăng lên theo.

Người lao động hoàn toàn có thể tăng mức lương tối thiểu cho mình bằng các công việc làm thêm và tăng ca khác. Bạn nên nhớ rằng nếu bạn là người lao động Nhật thì mức lương cao hơn những người lao động xuất khẩu sang Nhật làm việc.

Lương thực tế của người lao động

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu ?

Lương thực tế của người lao động được tính sau khi trừ đi các khoản chi phí như thuế, bảo hiểm cũng các  chi phí ăn, ở và sinh hoạt khác.

Trung  bình mức lương thực tế mà người lao động có được mỗi tháng là 100.000 Yên.

Người lao động sẽ có thu nhập từ 22.000.000 đồng trở lên cho mỗi tháng làm việc. Khoản thu nhập này là rất cao so với mức lương của các lao động trong nước. Nếu tính các khoản tiền làm thêm thì mức thu nhập này cao hơn nhiều.

Nếu tính các khoản tiền trợ cấp và tiền làm thêm thì mức lương của các lao động xuất khẩu có thể đạt được 30 triệu đồng cho mỗi tháng làm việc.

Tiền lương tăng ca cao

Ngoài tiền thu nhập cơ bản thì tiền lương tăng ca mà các xí nghiệp trả ch người lao động khá cao. Khi kí kết hợp đồng với người lao động, thường không đề cập đến khoản tiền lương tăng ca nhưng mức lương này khá cao.

Tiền lương tăng ca này không cố định mà phụ thuộc vào điều kiện và năng suất làm việc của người lao động, bạn cần hỏi kỹ mức lương tăng ca mà mình được trả là bao nhiêu.

Người lao động nếu làm việc tốt sẽ được tăng lương trong những tháng tiếp theo vì thể lương tăng ca cũng tăng lên theo.

>>>> Tìm hiểu thêm: Cách nhập hàng từ Trung Quốc giúp đơn giản nhất <<<<<

Mức lương hấp dẫn trong năm 2019

Trong năm 2019, lương của người lao động sự kiện sẽ tăng vì đồng giá Yên tăng. Thị trường kinh tế Nhật Bản phát triển, tạo điều kiện cho hoạt động thúc đẩy người lao động xuất khẩu có cơ hội được sang Nhật làm việc dễ dàng.

Người lao động có cơ hội đi Nhật làm việc một cách dễ dàng. Với việc thị trường lao động Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn lao động nên  tạo nhiều điều kiện cho các lao động Việt được sinh sống và làm việc tại đất nước Nhật.

Tóm lại, với mức chi phí này hoàn toàn có thể tạo điều kiện nâng cao chất lượng sống cho người lao động.

>>>> Tìm hiểu thêm: Mua chè dây giá bao nhiêu tiền 1 kg? <<<<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*