Home » Tài chính » Góc giải đáp: Không có tiền có đi xkld Nhật Bản được không?

Góc giải đáp: Không có tiền có đi xkld Nhật Bản được không?

Hiện nay, nhu cầu được làm việc tại Nhật của người lao động ngày càng tăng, tuy nhiên nhiều người lao động lại lo lắng bởi nghĩ không có tiền thì không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Vậy, không có tiền thì có đi xkld Nhật Bản được không? hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Không có tiền có đi xuất khẩu lao động Nhật được không? 

Nhằm đáp ứng được nhu cầu làm việc tại nước ngoài, cụ thể là nước Nhật của người lao động thì Nhà nước đã đề ra những chính sách mang tính hỗ trợ về mặt vay vốn.

Vì vậy, nếu người lao động không có tiền thì vẫn có thể hoàn thành mức chi phí cho việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Hiện nay, đã có 3 ngân hàng thực hiện hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi làm việc tại Nhật đó là: Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Agribank và Ngân hàng Vietinbank.

Trong đó, Ngân hàng chính sách xã hội sẽ thực hiện hỗ trợ vay vốn cho đối tượng vay vốn là người lao động thuộc diện gia đình chính sách.

Còn các đối tượng lao động khác thì có thể thực hiện vay vốn tại ngân hàng Agribank và Vietinbank. 

Góc giải đáp: Không có tiền có đi xkld Nhật Bản được không?

Hiện nay, có 3 ngân hàng thực hiện hỗ trợ việc vay vốn cho người lao động đi Nhật

Khi thực hiện vay vốn đối với hình thức thế chấp ngân hàng thì bắt buộc người lao động phải có tài sản thế chấp.

Còn đối với hình thức vay vốn tín chấp thì người lao động sẽ không cần tài sản thế chấp mà dựa vào độ uy tín của mình.

Tuy nhiên, hình thức vay tín chấp sẽ có mức lãi suất cao hơn và số tiền vay còn tùy thuộc vào khả năng chi trả của người lao động. 

Như vậy, giờ đây nếu người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không có tiền thì vẫn có thể đi được, thông qua hình thức vay vốn ngân hàng. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất. 

Vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động được thực hiện như thế nào?

Quá trình thực hiện thủ tục vay vốn để đi xuất khẩu lao động được thực hện dễ dàng, nhanh chóng và không cần quá nhiều giấy tờ nên người lao động có thể hoàn toàn yên tâm.

Góc giải đáp: Không có tiền có đi xkld Nhật Bản được không?

Thủ tục vay vốn đi xuất khẩu Nhật Bản được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng 

Đầu tiên người lao động sẽ nhận những giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động cung cấp như: Giấy ký kết hợp đồng, Giấy chứng nhận tuyển dụng và Giấy cam kết trả nợ vay vốn.

Khi đi vay vốn ngân hàng thì người lao động sẽ mang theo những giấy tờ này cùng các loại giấy tùy thân cá nhân như: sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy chứng nhận đảm bảo tài sản thế chấp. 

Sau khi hoàn thành thủ tục vay vốn thì ngân hàng sẽ tiến hành chuyển khoản cho công ty xuất khẩu lao động mà người lao động đã ký kết.

Và người lao động sẽ ký vào tài khoản tín dụng ngân hàng và tiến hành mở một tài khoản tại ngân hàng. Kết thúc, ngân hàng sẽ đưa cho người lao động một tờ giấy ủy nhiệm chi có đóng dấu của ngân hàng. 

Như vậy, việc người lao động không có tiền có đi xkld nhật bản được không thì vẫn hoàn toàn đi được thông qua hình thức vay vốn ngân hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*