Off-Site SEO 101 – Hướng Dẫn Dành Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

Off-Site SEO 101 – Hướng Dẫn Dành Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

Thúy Đào

    

0

Bạn có thấy làm SEO nản chí không? Bạn thường không có đủ thời gian để tìm hiểu sự phức tạp của lĩnh vực luôn thay đổi này?

Vậy bài viết này sẽ là chỉ dẫn cho bạn.

 

 

 

Khi mọi người nghĩ về SEO, hầu hết sẽ ngay lập tức nghĩ về các từ khóa trên trang web, nội dung và thẻ tiêu đề. Mặc dù những điều này chắc chắn giúp ích cho việc SEO trang web của bạn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là SEO không chỉ được thực hiện trên trang web. Có một số điều bạn phải làm bên ngoài trang web của mình để có được vị trí tốt nhất trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

 

Quản lý thư mục

 

 

 

Dù bạn có tin hay không, Google không biết tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, nó thực sự hiệu quả trong việc thu thập thông tin từ khắp nơi trên Internet. Có vô số thư mục trực tuyến địa phương, từ đó Google có thể thu thập thông tin của mình. Nếu thông tin về doanh nghiệp của bạn không được cập nhật trên các trang web này, nó có thể ảnh hưởng đến vị trí trên các trang kết quả tìm kiếm của bạn.

Theo dõi thủ công tất cả các thư mục này là điều gần như không thể, nhưng may mắn là có các công cụ quản lý thư mục có sẵn có thể giúp bạn cập nhật tất cả các thư mục cùng một lúc và theo dõi chúng để tìm ra các điểm không nhất quán. Bạn có thể tham khảo Yext tai Duct Tape Marketing. Yext sẽ giúp bạn quản lý nhiều vị trí, vì vậy những người tìm kiếm vị trí gần họ nhất sẽ luôn nhìn thấy danh sách của bạn.

 

Đánh giá

 

 

 

Google tích cực thưởng cho các doanh nghiệp có danh tiếng trực tuyến tuyệt vời. Đánh giá trực tuyến của bạn trên các trang web như Yelp, Google+ và Facebook càng tốt, thứ hạng địa phương của bạn sẽ càng cao. Các trang web được xếp hạng cao nhất được Google đánh giá là đáng tin cậy hơn và do đó chúng có được các vị trí tìm kiếm tốt hơn.

Có một số cách đánh giá tuyệt vời có thể giúp ích cho việc SEO của bạn. Trước hết, Google lấy các đánh giá trực tiếp từ Google+, vì vậy nếu bạn có hơn 6 đánh giá trên trang kinh doanh G + của mình, kết quả của bạn sẽ có các ngôi sao biểu thị điểm đánh giá trung bình. Điều này có thể nằm trong kết quả tiêu chuẩn và thậm chí là gói Google 3. Những ngôi sao này thực sự khiến một doanh nghiệp trở nên khác biệt.

Cuối cùng, bạn càng có nhiều đánh giá trên các trang web đánh giá của bên thứ ba, chẳng hạn như Yelp hoặc các trang web dành riêng cho ngành khác, thì các trang web này cũng được hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Còn gì tốt hơn một danh sách các hồ sơ đánh khi ai đó tìm kiếm doanh nghiệp của bạn. 

Để tận dụng lợi thế này, bạn nên giữ một hồ sơ đánh giá trên mỗi trang web có sẵn áp dụng cho ngành của bạn. Mỗi doanh nghiệp địa phương nên có trang Google+, trang doanh nghiệp Facebook và hồ sơ Yelp. Sau đó thêm vào một cái gì đó cụ thể. Chẳng hạn, các nhà cung cấp dịch vụ nên tạo các hồ sơ miễn phí trên các trang như Angie’s List trong khi các bác sĩ nên hoạt động trên HealthGrades.

 

Backlink (liên kết ngược)

 

 

 

Cho dù Google có cố gắng làm giảm giá trị các backlinks bao nhiêu lần đi chăng nữa, bạn vẫn luôn phải tìm cách kéo càng nhiều liên kết trên các trang web khác càng tốt. Bạn càng có nhiều liên kết, trang web của bạn càng được xem là có uy tín.

Một cách tuyệt vời để có được nhiều backlink hơn là kéo các bài đăng lẻ trên các blog có uy tín khác. Nhiều blog trong nhiều ngành công nghiệp chấp nhận các bài đăng từ những người ngoài ngành. Bạn có thể sử dụng một công cụ như Buzzsumo để xác định các blog được đăng từ đó. Bạn cũng có thể sử dụng Pitchbox, một công cụ giúp bạn xác định và quản lý việc tiếp cận nhiều blog cùng một lúc.

Một cách khác để có được backlinks là xác định các trang web mà đối thủ của bạn có liên kết ngược. Một công cụ như Ahrefs có thể giúp bạn tìm thấy các trang web này. Chỉ cần nhập địa chỉ web đối thủ cạnh tranh của bạn và nó sẽ tìm thấy nơi trang web của họ được liên kết. Sau đó, bạn có thể coi đây là cơ hội với Pitchbox và liên hệ với họ để yêu cầu liên kết. Rất đáng để thử, phải không?

 

Profile (hồ sơ) trên mạng xã hội

 

 

 

Mọi người thường không để ý đến lợi ích khi lập profile và hoạt động tích cực trên nhiều trang mạng xã hội. Đơn giản là nếu bạn có nhiều trang hơn thì bạn càng có khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

Hãy hoạt động tích cực và kiểm soát profile của bạn. Bạn thậm chí nên giữ cả profile trên trang web truyền thông xã hội thứ cấp, biết đâu chúng sẽ phát triển hơn và bạn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Lý tưởng nhất, bạn nên để các profile có cùng tên hoặc tên rất giống nhau để chúng dễ dàng được tìm thấy.

Một cách tuyệt vời để xây dựng các backlinks trên các trang web này là đảm bảo mỗi profile liên kết trở lại trang web của bạn. Tất nhiên, bạn phải luôn quảng bá mọi bài đăng trên tất cả các nền tảng. Những backlinks thường không được tính riêng lẻ (thông thường, chúng được xếp hạng theo tên miền) nhưng chúng sẽ làm cho nội dung của bạn có sẵn cho mọi đối tượng tiềm năng.

Thúy Đào
Thúy Đào